Một thời gian dài mình nghĩ Sinh trắc vân tay là bói toán cao cấp chỉ vẽ vời ra một tương lai nào đó mà có khi chả bao giờ đặt chân tới được. Lại một lô lốc nguồn thông tin khác nữa cho rằng người ta lợi dụng vân tay để dùng vào những mục đích xấu xa khác. Thế nên một dấu chấm hỏi to đùng mình đặt ngay Sinh trắc vân tay.

Rồi bản thân trong lúc vùi sâu vào những muộn phiền lo lắng, mình đã “nhắm mắt đưa chân” vào nơi ấy – Sinh trắc vân tay. Kỳ diệu thay, sau khi nghe tư vấn bản thân mình như mở được cánh cửa lòng đang khép chặt. Những tia nắng của hy vọng của niềm vui đang thi nhau tràn vào ngôi nhà mà bấy lâu nay tự đóng kín. Mình thấu hiểu bản thân hơn, yêu thương mình hơn và từ đó cởi mở với cuộc đời hơn, mỗi ngày nhiều niềm vui hơn.

Và nhờ đó, mình quyết định làm sinh trắc vân tay cho con sau những tháng ngày căng thẳng vì những bướng bỉnh của con.

Làm cho con xong biết con có nhiều tính cách như mình, hơn nữa con sẽ sao chép hình ảnh của mình mà phát triển, điều đó càng thôi thúc mình phải thay đổi và phát triển hơn nữa để là hình mẫu tốt cho con.

Nhờ tư vấn kết quả sinh trắc vân tay, mình hiểu được không cần phải tốn thời gian bắt ép con phải làm điều con không thích chỉ để bé “giỏi toàn diện” như sự đánh giá của nền giáo dục hiện nay. Vì nói thật, bản thân mình cũng từng là học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền nhưng khi ra trường mình cứ mãi loay hoay với con đường sự nghiệp.

Dĩ nhiên, mình cũng muốn con được phát triển một cách tự nhiên nhất. Và nhờ kết quả sinh trắc vân tay này mình biết được tài năng – khả năng của con ở đâu, sở thích của con là gì. Chính nhờ điều đó, khi biết thế mạnh của con mình đã biết cách động viên con. Con chỉ cần giỏi nhất trong thế mạnh của con là đủ, vì khi con làm được điều đó, con sẽ tự tin về bản thân mình, sẽ quản lý được cuộc đời mình và sẽ sống hạnh phúc. Đó chẳng phải là điều cha mẹ mong muốn nhất hay sao?

Trước đây mình khá là stress vì những lúc bướng bỉnh của con, nhưng giờ đây mình hiểu rằng bướng bỉnh là có lý do và không phải là xấu. Nhờ được tư vấn, mình đã biết cách giao tiếp với con, nhẹ nhàng giải thích cho con những lúc bé không hài lòng, giải thích cho con hiểu vì sao nên làm thế này mà không nên làm thế kia.

Thật vui làm sao, con lại rất hài lòng và vui vẻ với những giải đáp của mẹ. Và khi làm bạn được với con, bản thân mình được giải toả, trút đi những tảng đá nặng trong lòng, dẹp bớt những lo âu không xác thực về tương lai của con.

Con không cần cố gắng giống ai cả, khi đã tìm ra điểm mạnh nhất của mình thì mẹ sẽ giúp con phát triển nó, sẽ dành thời gian để giúp rèn luyện điểm mạnh của mình. Vì tiềm năng mà không được đặt đúng môi trường và không được mài dũa thì cũng mãi chỉ là khả năng tiềm ẩn mà thôi. Mẹ con mình cùng cố gắng nhé, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu cả!

Cám ơn Trinh đã giúp 2 mẹ con hiểu nhau.