TỪ “HIỂU VỀ CHÍNH MÌNH”
Trinh xem cuộc đời cô là một cuốn sách với rất nhiều chương mở. Vì mỗi năm tháng in trên đấy dù là thăng hay trầm thì cũng đều là những trải nghiệm cần thiết trong hành trình “tìm về chính mình” của bản thân.
Xuất phát điểm từ một cô gái có phần nhút nhát và thiếu nổi bật trong mắt bạn bè thời cấp ba. Trinh quyết tâm thay đổi mình theo hướng tích cực. Vượt qua định kiến của 2 từ “không thể”, cô tìm đến các khoá học về kỹ năng sống và không ngừng trau dồi kiến thức để vượt qua những giới hạn của bản thân. Để trong những năm tháng đại học sau đó, sự tự tin và năng động mới là con người mà Trinh muốn người khác nghĩ về mình – một Trinh Nguyễn sôi nổi và truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên tiếp theo.
Năm 2012, Trinh trở thành một trong số 18 hạt giống lãnh đạo IPL do PACE tổ chức. Đây là nơi Trinh được kết nối cùng cộng đồng tri thức và khai sáng bản thân. Chính nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ mà Trinh đã trở thành Giám đốc Kinh Doanh của Tập Đoàn Bảo Hiểm Great Eastern (Sau này là FWD) khi tuổi đời còn khá trẻ – 25 tuổi.
Với những thành tựu đến khá sớm khi còn trẻ, Trinh từng ngộ nhận mình đã tìm thấy mục tiêu của cuộc đời, chỉ đến khi biết đến Sinh Trắc Vân Tay thì cô mới nhận ra con đường và mục tiêu mà cuộc đời mình luôn tìm kiếm. Đó cũng là lúc cô chọn STVT làm công cụ đồng hành trong chặng đường “tìm về bên trong”, cũng như dùng nó để giúp cho những người khác có được một sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.
💓💓ĐẾN “CÓ HIỂU MỚI CÓ THƯƠNG”
Trinh chia sẻ: “Nhiều người vẫn thắc mắc vì sao cô lại học nhiều ngành nghề và lĩnh vực như thế? Nhưng đối với Trinh, tất cả việc này đều xuất phát từ một chữ “HIỂU”. Đầu tiên là phải hiểu mình, kế đến là giúp người khác hiểu hơn về họ. Để họ nhìn thấy những điều tốt đẹp về bản thân và tất nhiên là cả những vướng mắc ẩn sâu bên trong họ nữa. Đó cũng chính là triết lý của Trinh và KIS CENTER sau này: “Có hiểu mới có thương”
Vì thế, năm 2016 với mong muốn có thêm công cụ để tìm hiểu tốt hơn về các vấn đề bên trong và hạnh phúc của con người, Trinh tham gia khóa học Life Coaching của International Coach Federation do tiến sĩ Cherie Carter-Scott -MCC đào tạo.
Tiếp đến, năm 2020 cô tiếp tục khoá học Tham vấn Tâm Lý của Hội Khoa Học Tâm Lý & Giáo Dục TP HCM để học cách chữa lành đứa trẻ bên trong của mỗi người và cách làm hoà với quá khứ.
Gần đây nhất, năm 2021 Trinh nhận được bằng Giáo dục sớm do tổ chức CCE của Phần Lan cấp.
💝💝Trinh nói, mình là một kẻ “tham học”. Bởi để tìm hiểu về những vấn đề bên trong con người không hề dễ. Vậy nên bất cứ khi nào mà bản thân lại thấy mình chưa đủ kiến thức và cái tầm để hiểu sâu hơn, cô lại học. Và sẽ học đến khi nào bản thân vẫn còn những câu hỏi cần phải giải đáp.
Với hơn 2000 giờ tư vấn, 500 giờ Coaching và 1000+ giờ đào tạo trong hơn 10 năm qua. Trinh hi vọng những cố gắng và nỗ lực của mình sẽ mang đến những giá trị và ý nghĩa đối với những ai thật sự quan tâm về nó.